NƯỚC UỐNG CÓ MẤY LOẠI?

nước uống

Nước có 2 tính chất:

 • Giống nhau: Đều là chất lỏng ở điều kiện thường, không màu, không mùi, không vị.
 • Khác nhau: Nước khoáng là nước chứa chất hòa tan,nó là một hỗn hợp.

Vậy nước gì dùng để uống?

Nước Cất Hay Còn Gọi Là Nước Tinh Khiết.

Được chưng cất hơi nước ngưng tụ nhằm mục đích tách hai vật chất (kim loại và tạp chất) những chất này có nhiệt độ sôi hay nhiệt độ tan chảy cao hơn nước do vậy chúng bị bỏ lại sau khi nước bốc hơi.nước uống

nước uống tinh khiết

Nước Tinh Khiết Có Tốt Cho Cơ Thể Bạn Hay Không?

Xét về góc độ cơ bản thì không có hại cho cơ thể bạn đồng thời cũng không mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể bạn.

Nước tinh khiết dùng để làm gì?   

Nước chưng cất ở nhiệt độ trong khoa học thì tốt nhưng nước chưng cất thiên nhiên thì không tốt lắm.

Nước tinh khiết được định nghĩa như sau:

 • Là chất hóa học không màu, không mùi, không vị.

Thành phần bao gồm 2 nguyên tố:

 1. Oxy
 2. Hydro

Công thức hóa học là H2O.

Tóm lại nước cất (nước tinh khiết) tiêu chuẩn sử  dụng.

 • Cho ngành dược
 • Cho ngành thực phẩm

Nước khoáng có mấy loại?

Đúng nghĩa của từ nước khoáng thì đây là loại nước có chứa thành phần khoáng chất. Phụ thuộc vào từng Công Ty cung cấp nước mà lượng khoáng chất có trong nước có sự khác nhau về thành phần và số lượng. không giống như nước cất và nước tinh khiết. Nước khoáng đến từ những nguồn suối khoáng, đây là nguồn nước tự nhiên của trái đất. Nước này đã đi qua rất nhiều tầng lớp của vỏ trái đất và đi lên đến các con suối.

nước khoáng thiên nhiên lavie

Nước khoáng lavie

Loại nước này được làm giàu với nhiều khoáng chất đến từ đá và đất. Những khoáng chất này đến không theo quy trình nào cả và một vài trong số chúng là muối và lưu huỳnh.

tùy thuộc vào những suối thiên nhiên mà nước chảy ra, bạn có thể có được nhiều loại khoáng chất trong nước để tăng chất lượng nước uống của mình. Theo những nghiên cứu, đây là những ion khoáng chất bạn sẽ mong muốn có trong nước uống hằng ngày của mình bởi những lợi ích khỏe mà nó mang lại, dù rằng đó có là nước đóng chai hay là nước từ nguồn-Canxi, Magiê, Natri.

Ngoài ra còn có loại nước được tạo khoáng, được tổng hợp khoáng chất từ thiên nhiên. Đây hiển nhiên là sản phẩm của các công ty cung cấp nước đóng chai. Trong quá trình sản xuất nước,nước tinh khiết được bổ sung một số lượng khoáng chất và vitamin nhất định để tăng dinh dưỡng cho nước đáp ứng nhu cầu sử dụng của chúng ta.

Nguồn gốc của nước uống chứa khoáng thiên nhiên.

Đối với nước khoáng, nước suối thiên nhiên thì nó chính là nước chảy qua những tầng địa chất có chứa một số nguyên tố khi thiên nhiên hay hợp chất khoáng với hàm lượng cao hơn chất bình thường.

nước khoáng thiên nhiên vĩnh hảo

Nước khoáng Vĩnh Hảo

Nước suối hay nước khoáng phải đóng chai ở tại nơi có nguồn nước, không trải qua quá trình sử lý bởi vì nó sẽ ảnh hưởng đến thành phần của chúng, công đoạn duy nhất phải làm đó là thực hiện kĩ thuật vô trùng. Chính vì vậy, trước khi lựa chọn bạn cần phải đọc kĩ nhãn, địa chỉ sản xuất cũng như một dấu hiệu giúp phân biệt các loại nước này.

Vậy nước khoáng và nước uống kiềm có gì khác nhau?

Nước khoáng, hay còn gọi là nước suối thiên nhiên thì chính là nước chảy qua những tầng địa chất. Nước kiềm hay nước điện giải ion kiềm. Được tạo ra từ công nghệ điện giải hay công nghệ điện phân, tên tiếng anh là Alkaline Ionized Water. Đây là một loại nước vừa sạch vừa tốt.

Vậy nước uống kiềm là gì?

Nước khoáng kiểm còn được gọi là nước điện giải Ion kiềm, thuộc vào nhóm nước khoáng công nghiệp. Được sản xuất bằng công nghệ điện giải, đây là loại nước vừa sạch vừa tốt cho sức khỏe vì giàu tính kiềm, có khả năng bổ sung các vi khoáng và giàu chất chống oxy hóa.

Được tạo ra từ công nghệ điện giải hay công nghệ điện phân bởi máy điện giải Ion kiềm, nước khoáng kiềm được bộ y tế Nhật Bản công nhận là tốt cho sức khỏe và khuyến khích người tiêu dùng sử dụng rộng rãi cho nhu cầu sinh hoạt hằng ngày.

Vậy công dụng của nước uống kiềm I-On Life

Nước khoáng kiềm được biết đến với một số đặc tính tốt cho sức khỏe,các công dụng nổi bật nhất chính là giàu tính kiềm giúp trung hòa axit dư thừa trong cơ thể, tiếp đến là tính kiềm như rau xanh, bao gồm những phân tử  nước siêu nhỏ cùng khả năng chống oxi hóa cao nhờ chỉ số -ORP âm lớn nhất.

Nước đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với cơ thể con người, vì cơ thể con người chiếm 70% là nước.Nước chi phối hầu như toàn bộ các hoạt động sống.Trong thời đại không khí bị ô nhiễm ngày càng gia tăng như hiện nay, việc tìm kiếm và sử dụng một nguồn nước sạch để tốt cho cơ thể là vô cùng quan trọng.

Nước đun sôi để lâu ngày sẽ tiềm ẩn khả năng gây bệnh ung thư.

Nước đóng bình thì chọn loại nước gì? thương hiệu nào đảm bảo. Tìm hiểu thêm Nước tinh khiết

Nước lọc theo công nghệ RO tuy sạch nhưng lại mất các khoáng chất. Tìm hiểu về Io-life

Vậy nước uống nào tốt cho sức khỏe? tìm hiểu thêm về Nước khoáng thiên nhiên Lavie

*****************************************************************************************************************************

Mọi chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY TNHH NƯỚC KHOÁNG ĐỨC PHÁT

 • MST: 0314882070
 • Địa chỉ: 97/13 Đường 8 KP5, Phường Tăng Nhơn Phú B.Quận 9, Tp. HCM
 • Số điện thoại: 028 3730 66 88 : 0908 39 39 44
 • Email: nuockhoangducphat@gmail.com
 • Thời gian làm việc: 7h30 đến 17h (2 – 7), CN (7h30 đến 12h)

******************************************************************************************************************************

Bài viết cùng chuyên mục:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *