Truyền Thuyết Nước khoáng Vĩnh Hảo

nước khoáng vĩnh hảo

Truyền thuyết cho rằng, hôn lễ của vua Chế Mân (nước chiêm thành) và công chúa Huyền Trân (nước Đại Việt) được tổ chức vào tháng 6 năm Bính Ngọ (niên hiệu Hưng Long thứ 14, năm 1306) tại kinh đô Đồ Bàn (phật thệ Vijaya).

Sau hôn lễ, đôi tình nhân vương giả đã đưa nhau đi hưởng tuần trăng mật tại vùng Panduranga từ Phan Rang đến Phan Rí hiện nay, vì vùng này có nguồn nước thiêng liêng quý hiếm, được người chiêm thành gọi là Eamu.Tại đây, công chúa Huyền Trân (khi đó đã là hoàng hậu Paramecvari của Chiêm Thành) đã đặt tên cho nguồn nước thiêng này là Vĩnh Hảo ngôn ngữ Hán-Việt là “đời đời tốt đẹp”

Truyền thuyết này có vẻ trùng khớp với thực tế vì tại khu vực Phan Rang, Phan Rí hiện nay, giữa những địa danh mang âm tiết của tiếng Chăm như: Càng ráng, Nha Mé, Châu cát … lại tồn tại một địa danh hoàn toàn mang âm tiết Hán Việt là Vĩnh Hảo

truyền thuyết nước khoáng vĩnh hảoVĩnh Hảo

Lịch Sử Hình Thành Nguồn Nước Khoáng Danh Tiếng Từ Năm 1928

Vĩnh Hảo 80 năm hình thành và phát triển.

Tháng 8 năm 1909, một thương gia tên Bùi Huy Tín, tình cờ phát hiện lại nguồn suối khoáng nóng của VĨNH HẢO

Ngày 28 tháng 01 năm 1928, do đánh giá chất lượng nguồn suối khoáng này tốt sánh ngang với nước khoáng Vichy nổi tiếng thế giới của Pháp, Công ty Socíeté Civile D’Etudes Des Eaux Minerals Để Vĩnh Hảo bắt đầu khai thác và thương mại hóa.

Nước Suối Nước suối vĩnh hảo

Sau năm 1975, Bộ Lương thực thực phẩm Việt Nam đã tiếp quản Nước khoáng Vĩnh Hảo và đổi tên thành Xí nghiệp Nước Suối Vĩnh Hảo.

Nước Suối Vĩnh Hảo Được Tung Ra Thị Trường.

Trải qua nhiều thăng trầm các giai đoạn chiến tranh, qua nhiều chế độ, quá nhiều chủ sở hữu. Năm 1995, Xí nghiệp Nước Suối Vĩnh Hảo được liên doanh thành lập Công ty cổ phần Nước Khoáng Vĩnh Hảo, do Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Bình Thuận cấp phép số 000965GP.TLDN.03 ngày 14/01/1995, với 2 cổ đông chính là UBND tỉnh Bình Thuận, Công ty Cổ phần Tài Chính Sài Gòn.Từ đó Vĩnh Hảo đã đánh dấu những bước chuyển mình và phát triển mới.

Tháng 2/2013, Masan Consumer đã chi khoảng 171 tỷ đồng mua lại 29,4% cổ phần trong Công ty nước khoáng Vĩnh Hảo. Với mục tiêu thâu tóm toàn bộ Vĩnh Hảo, trong tháng 4 vừa qua, Masan Consumer tiếp tục mua thêm 3,13 triệu cổ phần của Vĩnh Hảo, tăng tỷ lệ nắm giữ lên gần 62%. Và Masan đang tiến hành thâu tóm toàn bộ Vĩnh Hảo để toàn quyền sở hữu ngành hàng nước khoáng danh tiếng này. Sản phẩm Nước khoáng VĨNH HẢO thuộc Công Ty cổ phần hàng tiêu dùng Masan quản lý.

Lãnh đạo Masan Consumer dẫn giải thêm: Nước Khoáng Vĩnh Hảo có lịch sử hoạt động hơn 80 năm qua, tự thân nó có sức sống mà không cần quảng cáo cũng như hệ thống phân phối. Nếu vào miền trung sẽ thấy sức sống của nhãn hiệu này – giống như là “hữu xạ tự nhiên hương”.

Ông cũng nói thêm rằng, hiện Vĩnh Hảo đã xây dựng được một danh mục sản phẩm tiêu dùng khá đa dạng. Vĩnh Hảo hiện đang phân phối sản phẩm của mình thông qua gần 40 đại lý và gần 25.000 điểm bán lẻ tại miền Nam và miền Trung.

Cùng với lợi thế từ hệ thống phân phối rộng khắp của Masan Consumer, ban lãnh đạo Masan kỳ vọng Vĩnh Hảo sẽ tăng trưởng mạnh trong thời gian tới, hướng tới thành công ty đồ uống đóng chai hàng đầu trên thị trường.

Về con số cụ thể, với tìm năm thị trường trong nước đạt khoảng 40.000 tỷ đồng doanh số, tăng trưởng 10-15%/năm, Masan Consumer nhắm tới mục tiêu doanh số của Vĩnh Hảo đạt 3.000 – 5.000 tỷ trong vài năm tới (so với hiện tại 500 tỷ đồng).

Hội Nhập – Xuất Khẩu Nước Khoáng Vĩnh Hảo Đi Các Nước.

Song hành với việc tái cơ cấu lại bộ máy hoạt động, Vĩnh Hảo còn mạnh dạn đầu tư, đổi mới công nghệ, nhập khẩu dây chuyền sản xuất tự động và tiên tiến nhất từ Mỹ, Ba Lan nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng. Các tiêu chí “An toàn vệ sinh và chất lượng” luôn là mối quan tâm hàng đầu của Vĩnh Hảo. Để sản phẩm đến người tiêu dùng có chất lượng tốt nhất, Công ty đã đi đầu trong việc xây dựng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn quốc tế.

Nước khoáng Vĩnh Hảo đã được đăng ký chất lượng sản phẩm với cơ quan Quản lý Dược phẩm và Lương thực Hoa Kỳ (FDA), và đã được công nhận sản phẩm đạt tiêu chuẩn chất lượng xuất khẩu sang Hoa Kỳ.

Những Thành Tựu Nước Khoáng Vĩnh Hảo Đạt Được

nước khoáng vĩnh hảo

nước vĩnh hảo

Với định hướng phát triển mới, Ban lãnh đạo cùng toàn thể Cán bộ Công nhân viên Công ty Cổ phần Nước Khoáng Vĩnh Hảo. Đang nỗ lực không ngừng để khẳng định lại vị thế tiên phong của thương hiệu Việt, vốn đã được người tiêu dùng tin tưởng yêu mến suốt hơn 80 năm qua.Tìm hiểu thêm

Không dừng lại ở đó, Vĩnh Hảo lại tiếp tục vươn ra các nước Đông Dương và xuất khẩu đi thị trường các nước khó tính như Mỹ, Úc, Canada và Đài Loan…khẳng định đẳng cấp Quốc tế của mình.

Tìm hiểu thêm VỀ ĐỨC PHÁT

>>>>Tự hào là một đơn vị được ủy quyền tiêu thụ những sản phẩm do:

 • Công Ty Cổ Phần Hàng Tiêu Dùng Masan.
 • Công Ty Cổ Phần Nước Khoáng Vĩnh Hảo.

Hiện nay Công Ty TNHH Nước Khoáng Đức Phát. Không ngừng phát triển đưa ra thị trường những sản phẩm như.

 • Vĩnh Hảo: 350ml (thùng 24 chai)
 • Vĩnh Hảo: 500ml(thùng 24 chai)
 • Vĩnh Hảo: 1,5L (thùng 12 chai)
 • Vĩnh Hảo: 5lít (thùng 4 chai)
 • Vĩnh Hảo: Vivant 500ml(thùng 24 chai)
 • Vĩnh Hảo: Khoáng bình 20 lít
 • Vĩnh Hảo: Tinh Khiết Vihawa bình 20 lít

Đức Phát cam kết !

Mang đến cho quý khách những sản phẩm chính hãng. Đức Phát vì sức khỏe cho gia đình bạn !

******************************************************************************************************************************************

Mọi chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY TNHH NƯỚC KHOÁNG ĐỨC PHÁT

 • MST: 0314882070
 • Địa chỉ: 97/13 Đường 8 KP5, Phường Tăng Nhơn Phú B. Quận 9, Tp. HCM
 • Số điện thoại: 028 3730 66 88 : 0908 39 39 44
 • Email: nuockhoangducphat@gmail.com
 • Thời gian làm việc: Từ thứ 2 – Thứ bảy / 7:30 AM – 16:30 PM

******************************************************************************************************************************************

Bài viết cùng chuyên mục:

Làm thế nào đảm bảo

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *